Cách chơi ma sói 6 người hiệu quả cho tân thủ

Cách chơi ma sói 6 người như thế nào? Là câu hỏi thường được đặt ra nhiều nhất khi người chơi mới lần đầu tham gia chơi ma sói. Ma sói được biết đến với tựa game thú vị, mỗi lần chơi sẽ tập trung rất nhiều người. Cách chơi cũng khác so với các trò chơi thông thường, vì thế không phải anh em nào cũng biết cách chơi ma sói. Sau đây, M88 sẽ giới thiệu đến người chơi cách chơi chi tiết. 

Tìm hiểu trò chơi ma sói 6 người là trò chơi gì?

Ma sói là một trò chơi được sáng tác từ một tác giả người Pháp, có tên gọi là The Werewolves of Millers Hollow. Khi du nhập vào Việt Nam với tên gọi là ma sói. Đây là trò chơi có tính tập thể phổ biến, mỗi lần chơi sẽ quy tụ từ 5 đến 45 người chơi cùng một lúc trong đó sẽ có một người quản trò.

cách chơi ma sói 6 người

Khi tham gia trò chơi này người chơi sẽ có cảm giác chân thật và khá thú vị, tạo ra cảm giác hồi hộp cho mỗi lần chơi. Bên cạnh đó, ma sói còn giúp người chơi quây quần lại với nhau, tạo nên một không gian náo nhiệt nhưng cũng không kém phần ghê sợ với những con sói hoạt động về đêm. 

Tuy ma sói rất khó chơi nhưng vẫn được nhiều anh em ưa chuộng vì ma sói có một bộ luật rất hay và độc đáo. Người chơi chỉ cần bỏ chút thời gian để khám phá thì sẽ biết được nét độc đáo của tựa game hot này. Khi đã nắm qua được đước lược về những lá bài cũng như cách vận hành của những lá bài đó thì bạn sẽ thấy được cách chơi ma sói đơn giản vô cùng. 

Các hình thức chơi ma sói 6 người phổ biến

Khi tham gia chơi ma sói người chơi có thể chơi online hoặc offline tùy theo sở thích của mỗi người. Chỉ cần biết được cách chơi ma sói thì có thể dễ dàng tham gia chơi ở cả hai nơi. Mỗi hình thức chơi sẽ có những nét thú vị riêng biệt, mang lại cho người chơi những trải nghiệm khác nhau. Ngay sau đây, cùng M88 tìm hiểu qua hai cách chơi này:  

  • Chơi theo kiểu online: Nếu như anh em muốn trải nghiệm game ma sói những vẫn không tìm ra được người chơi thì hãy nên thử chơi online. Khi chơi online bạn bè của bạn không cần tụ tập một chỗ vẫn có thể tham gia chơi được.
  • Chơi trực tiếp tại chỗ: Chơi theo kiểu này hay còn được gọi là chơi offline. Bạn bè của bạn sẽ tập trung lại một chỗ và tham gia chơi. Khi chơi trực tiếp thì sẽ có cảm giác hứng thú hơn tạo nguồn không khí vui tươi trong lúc chơi.
Xem Thêm  Phỏm là gì? Cách chơi bài phỏm 9 lá

Cách chơi ma sói 6 người dễ thắng cho tân binh

Trên thực tế thì việc chơi ma sói sẽ có quy luật theo ngày và đêm. Mỗi lần đêm trở thành ngày sẽ có 1 người bị giết và cũng có người sống sót. Quy tắc ngày và đêm sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi tìm được sói. Khi tham gia chơi sẽ có một trận chiến giữa dân làng và người sói diễn ra. Sau đây M88 sẽ trả lời rõ về cách chơi ma sói.

cách chơi ma sói 6 người

Tổng quan về trò chơi ma sói

Theo sự thống kê của M88 từ các người chơi lâu năm thì cách chơi ma sói rất đơn giản. Người chơi chỉ cần nắm rõ quy luật cũng như ý nghĩa của các quân bài trong bộ bài đó. Trong một ván chơi sẽ được chia ra hai đội là đội dân làng và đội soi. Tối thiểu trong một ván chơi sẽ có một người làm quản trò. Số thành viên trong mỗi đội sẽ phụ thuộc vào số người tham gia chơi.

Các phe trong trò chơi ma sói

Tham gia 1 ván chơi với 2 phe gồm: Phe ma sói và phe dân làng. Hai phe này sẽ hòa lẫn lại với nhau và bạn sẽ không thể nào biết được ai là đồng đội của mình, chỉ khi đêm qua ngày mới có căn cứ xác định. Các nhiệm vụ trong cuộc chơi bạn cần thực hiện bao gồm:

  • Phe sói: Với nhiệm vụ là giết chết hết dân làng, ban ngày sói phải đóng vai là người dân. Thời gian vào đêm, sói sẽ tỉnh giấc và thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu số dân làng ít hơn sói thì phe sói sẽ dành chiến thắng.
  • Phe dân làng: Nhiệm vụ chính của phe dân làng là phải tìm ra được những người sòi và tiêu diệt chúng. Với phe dân thì họ sẽ thực hiện nhiệm vụ vào buổi sáng, dân sẽ tranh luận để tìm ra người sói.
cách chơi ma sói 6 người

Luật chơi ma sói

Khi đã chia xong hai phe thì người quản trò sẽ quyết định chức năng và nhiệm vụ của từng người tham gia chơi. Các thành viên còn lại sẽ được nghỉ ngơi ban đêm để chờ thời gian bắt đầu cuộc săn sói vào buổi sáng. Với ban đêm tất cả mọi người đều phải ngủ và người quản trò sẽ gọi từng thành viên dậy làm nhiệm vụ.

Xem Thêm  Cách chơi tá lả miễn phí, kiếm bội tiền tại M88

Lượng người chơi sẽ quyết định lượng ma sói cần săn

Để biết được cách sắp xếp trong cách chơi ma sói thì sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên tham gia chơi. Tuy nhiên theo số lượng thì sẽ có từ 2 đến 6 sói, trong đó còn có tiên tri, bảo vệ, thợ săn, cupid, phù thủy, phản bội, câm, dân làng, già làng,… Những người này sẽ có các nhiệm vụ khác nhau trong mỗi ván.

Lưu ý trong cách chơi ma sói 6 người

Để biết được cách chơi ma sói thì người chơi cũng phải nắm được những lưu ý cơ bản khi tham gia chơi như: 

cách chơi ma sói 6 người
  • Khi vừa vào ván chơi phải để ý sắc mặt của từng thành viên. Để có thể tìm ra sói một cách nhanh nhất và cũng không thể thành viên của dân làng bị hao hụt.
  • Cần căn cứ vào những lời tranh luận để đưa ra được lựa chọn đúng. 
  • Đêm thứ 3 sói có thể thức dậy với dân làng để đánh lừa phe dân làng. 

Qua bài viết trên M88 mong rằng em anh sẽ hiểu thêm được nhiều hơn về cách chơi ma sói 6 người. Hãy nắm rõ những quy luật và cách sắp phe sao cho phù hợp với số lượng người chơi. Chúc các anh em có những ván chơi ma sói thật thú vị và được rút tiền thắng cược cực nhiều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]